top of page

VN-Index tăng điểm tuần thứ 4 liên tiếp nhờ những cổ phiếu nào?

Exness Vietnam:

Các chỉ số thị trường biến động tích cực trong tuần qua (25-29/05/2020). VN-Index kết thúc tuần tăng 1.38% đạt mức 864.47 điểm; HNX-Index đóng cửa tuần tăng 2.59% dừng tại 109.81 điểm. VCB, BID, và VRE là các mã hỗ trợ tốt nhất giúp VN-Index có tuần tăng điểm thứ 4 liên tiếp.
Thanh khoản trung bình trên cả hai sàn biến động trái chiều trong tuần qua. Khối lượng khớp lệnh trung bình trên sàn HOSE đạt gần 293 triệu cổ phiếu/phiên, tăng 12.41% so với tuần giao dịch trước. Sàn HNX đạt trung bình hơn 49 triệu cổ phiếu/phiên, giảm 12.61%.


Trước tình hình dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát, hoạt động sản xuất công nghiệp đã có tín hiệu tích cực khi chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tháng 05/2020 đạt mức tăng 11.2% so với tháng trước mặc dù vẫn giảm 3.1% so với cùng kỳ năm 2019. Tính chung 5 tháng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 1%, là mức tăng thấp nhất nhiều năm qua.


Trong ngày thứ Năm (28/05/2020), Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khu vực Dallas, Robert Kaplan dự báo tình trạng dư cung dầu toàn cầu sẽ kéo dài đến năm 2021 hoặc lâu hơn nữa nếu kinh tế phục hồi yếu hơn dự báo.


Các Large Cap đầu ngành như VCB, BID, VRE, SAB đồng loạt tăng điểm mạnh trong tuần qua giúp VN-Index giữ vững phong độ đi lên, nối tiếp đà tăng của ba tuần liền trước. Ngược lại VPB, VJC, FPT là các cổ phiếu tác động khá tiêu cực.


Nhóm thực phẩm - đồ uống biến động lạc quan trong tuần qua khi các Large Cap đồng loạt tăng điểm. Trong đó, SAB và VNM cùng nằm trong top 6 cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường.


Nhóm ngân hàng có một tuần giao dịch khá ảm đạm. Đa số các cổ phiếu đều diễn biến tiêu cực khi đồng loạt sụt giảm như VPB, TCB, CTG, TPB. Tuy nhiên, vẫn có những điểm sáng trong ngành như VCB, BID, ACB.


*Đối mặt Covid-19, 'hào sâu kinh tế' không cứu nổi doanh nghiệp

Như vậy, VN-Index đánh dấu tuần thứ tư tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản trên sàn HOSE đã được cải thiện. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn đang chi phối tâm lý nhà đầu tư trên thị trường.


Rổ VN30 tiếp tục ghi nhận sự thắng thế của sắc xanh với 21 mã tăng và 9 mã giảm điểm. VCB, VRE, EIB là các mã kéo chỉ số tốt nhất, ngược lại với VPB, TCB và FPT. Một đơn vị liên quan đến FPT là FPT Retail (HOSE: FRT) vừa tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2020. Chủ tịch Nguyễn Bạch Điệp của FRT chia sẻ, tháng 4/2020 là thời điểm Công ty đóng cửa 170 cửa hàng, tương ứng 1/3 toàn hệ thống.


*ĐHĐCĐ FPT Retail: Kết quả kinh doanh sẽ chạm đáy trong năm 2020?

Trong khi đó, SHB quay đầu tăng điểm 6%, hỗ trợ HNX-Index nhiều nhất tuần qua. ACB và DGC cũng tăng giá khả quan giúp chỉ số tiệm cận lại mức 110 điểm.


#exness #exnessvietnam

1 view
bottom of page