top of page

Vàng thế giới khởi sắc sau nhận định của Chủ tịch Fed

Exness Vietnam: Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu tăng nhẹ vào ngày thứ Ba (17/06), tìm thấy hỗ trợ sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell, nói rằng mặc dù một số dữ liệu kinh tế Mỹ khá lạc quan, nhưng thời điểm phục hồi vẫn còn chưa chắc chắn, MarketWatch đưa tin.Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 9.30 USD (tương đương 0.5%) lên 1,736.50 USD/o, ghi nhận phiên tăng đầu tiên trong 3 phiên. Hợp đồng này đã dao động trong phạm vi 1,670 – 1,770 USD/oz trong khoảng 2 tháng bất chấp đà giảm mạnh của đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác.


Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay nhích 0.09% lên 1,726.17 USD/oz.


Trong phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào ngày thứ Ba, ông Powell thừa nhận rằng một số chỉ báo kinh tế đã cho thấy sự ổn định trong hoạt động và một số khác cho thấy “sự phục hồi nhẹ”, nhưng “vẫn còn không chắc chắn về thời điểm và mức độ phục hồi”. Ông Powell cho biết Fed cam kết sử dụng đầy đủ các công cụ của mình để đảm bảo đà phục hồi từ suy thoái sẽ mạnh nhất có thể.


Dữ liệu doanh số bán lẻ tại Mỹ cho thấy hoạt động bán hàng đã vọt 17.7% trong tháng 5, cao hơn rất nhiều so với dự báo tăng 8.5% từ các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc thăm dò của MarketWatch. Báo cáo chỉ ra rằng các nhà bán lẻ tại Mỹ đã bắt đầu phục hồi khi nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại sau khi doanh số bán lẻ giảm kỷ lục trong 2 tháng trước vì đại dịch Covid-19. Dữ liệu về sản xuất công nghiệp cũng cho thấy mức tăng 1.4% trong tháng 5/2020.


Trong khi đó, một báo cáo cho hay Triều Tiên đã phá hủy một văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới phía tây Kaesong, cho thấy căng thẳng leo thang ở khu vực giữa Nam – Bắc Triều Tiên. Điều đó đã cung cấp hỗ trợ cho kim loại trú ẩn an toàn, đặc biệt khi đang trong đà giảm liên tiếp 2 phiên.

Các chỉ số chứng khoán Mỹ tăng mạnh và đồng USD khởi sắc trong ngày thứ Ba sau dữ liệu doanh số bán lẻ tích cực. Điều này đã khiến giá vàng suy yếu hồi đầu phiên. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – tiến 0.3%.

Một báo cáo về phương pháp điều trị Covid-19 tiềm năng cũng thúc đẩy các tài sản được xem là rủi ro.


Trong số các kim loại trên sàn Comex, hợp đồng bạc giao tháng 7 tăng gần 1.5% lên 17.652 USD/oz. Hợp đồng bạch kim giao tháng 7 cộng 2.7% lên 843.90 USD/oz.

Hợp đồng paladi giao tháng 9 tiến 0.5% lên 1,942.70 USD/oz. Trong khi đó, hợp đồng đồng giao tháng 7 hạ 0.1% xuống 2.5645 USD/lb.


3 views

Comentários


bottom of page