top of page

Exness Vietnam What is a pending order? Learn about the types of pending orders in MT4

Lệnh Chờ Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Loại Lệnh Chờ Trong MT4Lệnh chờ là kiểu lệnh cho phép các nhà giao dịch mua hoặc bán một tài sản tại một mức giá được xác định trước trong tương lai. Một lệnh chờ sẽ chỉ khớp khi giá chạm tới mức giá đã được cài đặt trước.


Trong bài viết này, hãy cùng Exness tìm hiểu về các lệnh chờ trong phần mềm giao dịch MetaTrader 4, cũng như chức năng và cách sử dụng của từng loại lệnh nhé!

Các kiểu lệnh chờ trong MT4


Buy Limit

Buy Limit là một kiểu lệnh chờ thường được dùng để mua một tài sản tại mức giá thấp hơn mức giá hiện tại của nó. Khi đặt lệnh này trong phần mềm MT4, các nhà giao dịch sẽ phải cài đặt mức giá của lệnh thấp hơn mức giá Bid hiện tại của tài sản đó.

Sell Limit

Trái ngược với Buy Limit, Sell Limit là kiểu lệnh chờ thường được dùng để bán một tài sản tại mức giá cao hơn mức giá hiện tại của nó. Khi đặt lệnh này, các nhà giao dịch sẽ phải cài đặt mức giá của lệnh cao hơn mức giá Ask hiện tại của tài sản đó.

Buy Stop

Buy Stop là một kiểu lệnh chờ dùng để mua một tài sản, nhưng là tại mức giá cao hơn mức giá Bid hiện tại của tài sản đó. Một lệnh Buy Stop sẽ được khớp khi giá của tài sản tăng lên và chạm tới mức đã được cài đặt sẵn của lệnh.

Sell Stop

Sell Stop là một kiểu lệnh chờ dùng để bán một tài sản, nhưng là tại mức giá thấp hơn mức giá Ask hiện tại của tài sản đó. Một lệnh Sell Stop sẽ được khớp khi giá của tài sản giảm xuống và chạm mức đã được cài đặt sẵn của lệnh.

Khi nào thì nên sử dụng các lệnh trên?

Hai kiểu lệnh Buy Limit và Sell Limit thường được đặt tại các ngưỡng kháng cự hoặc hỗ trợ quan trọng, bởi vì giá thường sẽ bật trở lại khi chạm vào các ngưỡng này.

Trong khi đó, hai kiểu lệnh Buy Stop và Sell Stop thường được sử dụng khi thị trường biến động mạnh hoặc đang trong xu hướng, vì chúng sẽ giúp các nhà giao dịch hưởng lợi từ diễn biến giá tiếp diễn của thị trường.


Cách cài đặt các lệnh chờ trong MT4

Để sử dụng các lệnh này trong phần mềm giao dịch MT4, bạn hãy làm theo các bước sau:

  • Mở phần mềm giao dịch MT4

  • Nhấn nút F9 để mở bảng đặt lệnh

  • Ở phần Type, chọn Pending Order

  • Lựa chọn kiểu lệnh và mức giá mà bạn muốn đặt


Kết luận

Vậy là bạn đã nắm được thông tin về các kiểu lệnh chờ trong phần mềm giao dịch MT4. Hãy ghi nhớ chức năng của từng lệnh và thực hành giao dịch với chúng thường xuyên; bạn sẽ dần linh hoạt hơn với các biến động của thị trường và biết được khi nào nên sử dụng loại lệnh nào.

Mở tài khoản và thực hành giao dịch với các lệnh chờ ngay thôi!11 views
bottom of page